fbpx

Trải nghiệm Thực tập tại WellLiving

Mình đã kết thúc 10 tháng thực tập và làm việc tại WELLLIVING.

Mình muốn chia sẻ cảm nhận của mình về mọi thứ nơi đây. Bởi vậy, khi được chị quản lý yêu cầu viết một bài về cảm nhận, mình luôn sẵn sàng.

Mình biết ơn WellLiving.

Tất cả những gì mình viết dưới đây đều xuất phát từ sự chân thành và chân thật nhất.

1. Môi trường

WellLiving là công ty đầu tiên mình thực tập và làm việc sau khi lên Đại học. Mình may mắn khi được làm việc tại đây, nơi mà mình được chỉ bảo, hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều.

Mình đã dành khá nhiều thời gian để nghĩ xem bản thân sẽ viết như thế nào về WellLiving. Liệu mình có viết đủ để mô tả cảm nhận của mình về nơi đây? Nhưng mình nghĩ rằng cứ viết, viết hết những điều mình cảm nhận, vậy là đủ rồi.

Môi trường WellLiving khiến mình ấn tượng bởi mọi công việc đều được sắp xếp theo những nguyên lý nhất định. Nếu bạn cần tìm một nơi để rèn luyện thực sự, một nơi để phát triển bản thân và hướng đến những giá trị thực, thì WellLiving là sự lựa chọn phù hợp.

WellLiving là môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tại đây, mình được rèn luyện và học hỏi từ những bước đầu tiên theo quy trình rõ ràng, mình được thực tập dựa trên lộ trình nhất định và mình thấy bản thân tiến bộ từng ngày.

Môi trường làm việc ở đây khiến mình có động lực phát triển mỗi ngày. Đối với bản thân mình, mình thích những môi trường làm việc có áp lực, có sự cầu tiền cao bởi trong một môi trường như vậy, bản thân mới phát triển những khía cạnh mạnh và thay đổi những khía cạnh chưa được ổn. Tại WellLiving, mình nhận thấy được điều đó.

Đặc biệt, mình thích WellLiving bởi môi trường làm việc ở đây dựa trên sự thẳng thắn, thẳng thắn chia sẻ và thẳng thắn nhìn nhận. Chính vì thế, WellLiving trở thành môi trường làm việc lành mạnh đối với mình.

Ngoài ra, WellLiving rất ưu tiên đến không gian làm việc, tạo điều kiện hết mức để nhân viên đảm bảo sức khỏe và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Bởi vậy, công ty luôn sử dụng những sản phẩm hữu cơ, an toàn khi sử dụng và bảo vệ môi trường.

2. Con người

Mình sẽ không dùng từ “đồng nghiệp” bởi với mình, những gì mình nhận được từ đây hơn cả đồng nghiệp. Mình nghĩ rằng “người đồng hành” là cụm từ phù hợp nhất.

Không biết có phải mình may mắn quá không, nhưng thực sự môi trường và con người tại WellLiving khiến mình rất vui. Mình nhận được sự quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ rất nhiều từ những người đồng này tại môi trường này.

Mỗi người đồng hành với mình tai WellLiving mang một sắc thái khác nhau. Thoạt nhìn lần đầu, có vẻ như mọi người ai cũng “lạnh”. Nhưng hình như mình có chút nhầm lẫn rồi, thật ra là trong ấm ngoài lạnh.

Nhiều lúc mình cũng hơi tủi thân mình mọi người quá thẳng thắn, nhưng đó là một chút nhỏ thôi. Nhìn nhận lại, mình thấy thẳng thắn chính là cách để có thể duy trì được mối quan hệ tốt.

Tại WellLiving, mình được quan tâm như một đứa trẻ, mình cảm thấy bản thân được bao bọc, được yêu thương rất nhiều, tất nhiên được yêu thương như vậy mình rất hạnh phúc. Mặc dù mình nặng cân nhất, nhưng đối với anh chị, mình như một người em út vậy, mình thích lắm.

Mọi người thường chia sẻ đồ cho mình mỗi lần mình thiếu hoặc quên không mang. Mình nhớ, có lần mình bị sốt, kiểu hơi nóng một chút thôi, mà mình thấy chị quản lý mình chạy hùng hục đi tìm chai rượu hay chai dầu gì đó to lắm, xoa xoa, làm nóng người mình. Lúc đó, mặc dù vẫn mệt nhưng mình thấy thích lắm.

Mình cũng có một người chị nữa tại WellLiving, thoạt nhìn thì nghĩ chị ý lạnh lùng nhưng thực chất lạnh lùng thật. Mình nhiều lần cũng tổn thương đôi chút về những lời nói hơi khó nghe của chị, nhưng mình quen với điều đó và mình thích điều đó ở chị. Nhiều lúc, mình cứ nói chuyện với chị dù chị không đáp lại, nhưng mình nghĩ chắc chị cũng nghe được đôi chút, nên mình cũng vui.

Mình cũng rất biết ơn sếp mình. Sếp mình dạy mình cách tối ưu hóa mọi thứ, dạy mình cách nghiêm túc đúng lúc và hướng dẫn mình, kiên trì đợi mình hoàn thành. Mình luôn nhớ một câu sếp mình từng nói “Trong mỗi trường hợp đều có sự ngoại lệ, hãy biến bản thân trở thành sự ngoại lệ đó”. Tất nhiên, câu nói trên không phải lúc nào cũng áp dụng được trong tất cả trường hợp, nhưng giúp mình nhận ra rằng mình cần hiểu được giá trị chính mình và trân trọng nó.

Mình cảm thấy ấm áp khi được may mắn gặp gỡ những người đồng hành này. Mỗi người mỗi vẻ, nhưng đều đẹp theo cách riêng.

Có thể đọc đến đây, mọi người nghĩ mình đang nịnh hoặc là một người không chân thật. Nhưng, nếu bạn không tin, bạn có thể thử?

3. Những điều kỳ diệu

Những điều kỳ diệu mình nhận được từ WellLiving là gì?

Đây là nơi đã “đỡ đầu” đứa trẻ bỡ ngỡ như mình. Mặc dù bản thân đã 22 tuổi, nhưng mỗi lần va chạm đối với mình đều rất đáng trân trọng, dù kết quả của chúng có ra sao.

Cảm ơn WellLiving vì đã cho mình những điều hơn cả những thứ mình được nhận.

Môi trường và con người WellLiving giúp mình biết lắng nghe bản thân, hãy nghe chúng, nghe xem bản thân cần gì, muốn gì và hy vọng gì. Đôi lúc, bản thân cũng cần được nghỉ ngơi để tiếp nạp những điều tích cực, những năng lượng mới, khi đó chúng ta mới có thể sẵn sàng với mọi thứ.

Môi trường và con người WellLiving hướng mình đến lối sống từ bên trong, chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhất. WellLiving rèn luyện mình cách yêu bản thân, cách ngủ trước 11 giờ tối, cách để cơ thể đỡ mệt mỏi và bản thân trở nên điềm tĩnh hơn.

Môi trường và con người WellLiving dạy mình cách thẳng thắn đối mặt với mọi việc, dạy mình hãy sống cho chính mình, dạy mình cách nhận thức và suy xét vấn đề tốt hơn.

Trên hết, WellLiving tặng mình những “người đồng hành” tuyệt vời, người luôn sẵn sàng chia từng miếng bánh cân bằng nhất để không ai bị thiệt thòi, luôn phần những đồ ngon cho nhau, luôn hỏi thăm nếu ai đó hôm nay không đi làm và tìm những địa điểm ăn chất lượng nhất để mỗi người đều thấy ngon miệng, hạnh phúc.

4. Những điều tiếc nuối 

Điều gì khiến mình hối tiếc nhất khi làm việc tại WellLiving?

Điều khiến mình tiếc nuối nhất khi làm việc ở WellLiving là bản thân chưa nỗ lực hết sức. Mình cảm thấy bản thân vẫn đang có chút trẻ con và chưa thực sự nghiêm túc trong suy nghĩ.      

Thời gian làm việc tại WellLiving đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng quý. Tuy nhiên, khi nhìn lại, điều mình cảm thấy tiếc nuối nhất là không đặt ra mình một thách thức lớn hơn và không nỗ lực hết sức. Trong quá trình làm việc, mình nhận ra rằng bản thân vẫn giữ lại một phần trẻ con và thiếu đi sự nghiêm túc trong suy nghĩ. Sự trẻ con và thiếu sự nghiêm túc có thể là một phần của sự phát triển cá nhân và việc này đã đưa ra những cơ hội để mình hiểu rõ hơn về bản thân.

Một điều tiếc nuối nữa là về môi trường và con người nơi đây. Mình cảm thấy bản thân được trân trọng và yêu thương tại đây. Mình biết ơn mọi người rất nhiều vì đã giúp mình nhận ra những điểm chưa ổn và giúp mình cải thiện chúng mỗi ngày.

Cảm ơn WellLiving.

Mình biết ơn WellLiving rất nhiều.
.
Chuyện rèn luyện 9.

#Chuyenrenluyen #Chuyen #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

CHUYỆN là những chia sẻ của Thành viên về Hành trình thay đổi chính mình tại Môi trường Những Người Rèn Luyện, thuộc WellLiving Vietnam.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top