fbpx

Thử thách đi ngủ trước 11 giờ

“Ngủ trước 11h00 là một thử thách nghe có vẻ đơn giản nhưng khá là khó khăn với một cô gái sinh viên năm 3 như tôi. Tôi là một cô gái thích ăn ngon, mặc đẹp, thích vui chơi, giải trí, thích những điều mới lạ và có thể tràn đầy năng lượng thức đến sáng để làm đủ điều tôi thích. Hoặc đơn giản chỉ là nằm vô tri suy nghĩ về những vấn đề xảy ra xung quanh hay nghịch những món đồ đáng yêu mới rinh về.

Và thế là… thoáng cái đã 2 rưỡi sáng. 

Thế nhưng điều khác biệt ở đây chính là tôi đã đi thực tập. Tôi bước vào thế giới của người lớn, nơi mà mọi người có thể chăm chỉ làm việc từ 8:00 sáng đến 6:00 tối nhưng vẫn có thể chăm lo tốt cho bản thân, gia đình. Tôi luôn thắc mắc “Sao họ nhiều năng lượng đến vậy?”. Và thử thách ngủ trước 11h00 đã trả lời cho tôi về điều đó.”

1. Tại sao tôi bắt đầu thử thách? 

Vào tuần thứ 2 của kỳ thực tập, tôi được chọn một thử thách cho bản thân và gia thời hạn để thực hành điều đó. Tôi suy nghĩ “Ồ, có điều gì tôi cần thử thách không nhỉ?”. Tôi có quá nhiều điều muốn thử thách bản thân nhưng tôi không thể chọn một điều tôi muốn làm nhất.

Tôi suy nghĩ một hồi lâu, tôi tự hỏi “Liệu tôi đã bỏ lỡ điều gì?” “Điều gì tốt với tôi hiện tại nhất?”. Rồi bất chợt trong lúc suy nghĩ vô tri và vô ngàn câu hỏi vì sao đó… tôi “ngáp”.

“Hóa ra vậy”. Tôi thấy bản thân thiếu ngủ thường xuyên. Nghĩ lại, tôi mới nhận ra mỗi ngày bản thân chỉ ngủ trung bình từ 3 – 4 tiếng và thậm chí là không ngủ. Tôi dành toàn bộ thời gian buổi tối cho việc đắm tôi vào mạng xã hội và những trò vô tri tôi nghĩ ra.

“Tôi đã bỏ lỡ điều gì?”

“Tôi bỏ lỡ chính mình.”

Có vẻ như mắt tôi thâm dần, da tôi sạm đi rồi những dấu hiệu của sự đau mỏi, chán nản do một phần tôi không chịu chăm chút cho giấc ngủ của chính mình. Tôi nhận ra tôi đang hủy hoại sức khỏe chính mình. Lúc trước, tôi khá tự tin về “khả năng miễn dịch siêu nhân” của mình, tôi có thể vượt qua mọi căn bệnh.

Thế nhưng, theo thời gian, tôi thấy bản thân dần mệt mỏi và trở nên tẻ nhạt khi sức khỏe dần có những chuyển biến tiêu cực. Chính là lúc này, lúc tôi nên thay đổi, rèn luyện và yêu thương bản thân nhiều hơn. 

2. Điều gì khiến tôi kiên trì thực hiện?

Thực sự, những ngày đầu tiên khá là khó khăn với mình. Tôi thường nằm suy nghĩ vô tri và không thể nào có thể ngủ sớm được. Tôi đã tắt tất cả thiết bị công nghệ, tránh xa những món đồ chơi tôi hay nghịch. Nhưng tại sao tôi vẫn không thể ngủ được.

Tôi ngước nhìn trần nhà và huhuu một ngàn câu hỏi diễn ra. Tôi thực sự khó ngủ. Tôi cũng đếmn cừu nhưng thật khó cho mình. Hơn 1000 chú cừu đi qua đời tôi mà sao tôi vẫn chưa chìm vào giấc ngủ vậy. Ngày đầu tiên khó ngủ đến vậy sao?

Nhưng điều khiến tôi không nản chí là tôi tin tôi làm được. Tôi quyết tập dần mỗi ngày, tôi luyện từ từ. Đến ngày thứ hai, cảm giác buồn ngủ đến sớm hơn một chút. Và cứ như thế, đến ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm,… 

3. Hiện tại của tôi 

Hiện tại, tôi có thể tự tin đạt ngưỡng “đặt đâu ngủ đấy”. Tôi cảm giác tư duy tôi đã thay đổi. Nếu bạn coi đó là thử thách, nó mãi là thử thách với bạn. Nhưng nếu bạn coi nó là mục tiêu, nó sẽ khiến bạn phải hành động ngay. 

.
Chuyện rèn luyện 1.

#Chuyenrenluyen #Chuyen #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

CHUYỆN là những chia sẻ của Thành viên về Hành trình thay đổi chính mình tại Môi trường Những Người Rèn Luyện, thuộc WellLiving Vietnam.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top