fbpx

Làm thế nào để thoát ra khỏi những suy nghĩ quẩn quanh?

NRL: Em thấy bản thân hay bị quanh quẩn trong những suy nghĩ mà mãi không thoát ra được ạ. Làm thế nào để em có thể vượt qua nó ạ?
NCS: Em thường bị quẩn quanh về vấn đề gì?
NRL: Em nghĩ là việc em muốn làm, nên làm và cần làm ạ.
Có nhiều thứ em nghĩ là bản thân cần làm nhưng em cứ đấu tranh không biết mình có nên và cần thiết làm nó hay không? Hay mình làm điều mình muốn, mình cảm thấy thoải mái.
NCS: Điều đúng đắn là gì?
NRL: Em nghĩ là làm điều mình cần và nên làm nhưng em thấy nó khó quá ạ.
NCS: Tại sao lại khó?
NRL: Vì em nghĩ là những mong muốn kia hay sự ích kỷ của em lớn hơn nhiều ạ.
Nên nó khiến em khá mệt mỏi với sự 50 – 50 của mình ạ.
NCS: Vậy em có muốn giải quyết sự luẩn quẩn của em không?
NRL: Em có ạ.

NCS: Một giải pháp đơn giản là em chọn làm thử 1 cái đến tận cùng, rồi em có thể có câu trả lời của mình trong quá trình đó.
NCS: Giải pháp khác là em có thể bắt đầu tĩnh lặng, quan sát (quan sát chứ không chạy theo, như một người thứ ba đứng bên ngoài nhìn vào) những suy nghĩ, cảm xúc, sự quẩn quanh của mình. Sự tĩnh lặng có thể giúp em nhận ra được những thứ rộng lớn hay sâu sắc hơn mà nhiều khi cách xa hay không liên quan đến những vấn đề em đang quẩn quanh nữa.

.

/ Ghi lại bởi Những Người Rèn Luyện.
/ Minh hoạ bởi theprojecttwins.

Đối thoại 6.
#Doithoai #Ngam #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

NGẪM là những lời chia sẻ bởi Người Rèn luyện (NRL) và Người Chia sẻ (NCS) trong những buổi rèn luyện hàng tuần của Chúng tôi.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top