fbpx

Làm thế nào để không còn phụ thuộc vào người khác?

NRL: Em nghĩ là em lớn rồi và cần phải độc lập nhưng em vẫn đang phụ thuộc vào người khác. Làm thế nào để em không còn phụ thuộc?
NCS: Theo em, không phụ thuộc là như thế nào?
NRL: Là được độc lập, tự do ạ.
NCS: Tại sao em lại sợ phụ thuộc vào người khác?
NRL: Em muốn được khám phá thế giới, em sợ là khi em bị phụ thuộc vào người khác thì em sẽ ỷ lại mà không thể dứt ra nổi, em không muốn điều đó.

NCS: Còn điều gì khiến em cảm thấy không muốn phụ thuộc không?
NRL: Người ta có thể không đúng nhưng mình vẫn tin tưởng và không thật sự tự suy ngẫm, tự tư duy.
NCS: Vậy tại sao em vẫn còn bị phụ thuộc?
NRL: Em nghĩ là sâu bên trong em, em vẫn thấy không tự tin vào bản thân mình. Em không chắc kiến thức, kinh nghiệm của em có đủ để giúp em giải quyết mọi chuyện.
NCS: Em có muốn thoát ra khỏi sự phụ thuộc không?
NRL: Em có. Nhưng em nghĩ là nó không thể hết ngay lập tức được.
NCS: Tại sao em nghĩ là nó không thể hết ngay được?
NRL: Đó là tự nhiên, muốn nó hết ngay chỉ là mơ tưởng.

NCS: Anh cũng từng bị vậy. Khi mình muốn tìm đến người khác thì mình vẫn chạy ra bên ngoài và khi đó mình dễ dính mắc vào nhiều thứ, nhiều vấn đề hơn. Những từ ngữ như mong muốn tự do, độc lập,… đã che đi vấn đề gốc của mình. Với trường hợp của em, anh nghĩ em có thể tự tư duy để tìm ra đâu là vấn đề, nguyên nhân từ các hiện tượng và rồi xem xét đâu là điều đúng đắn nên làm.

.

/ Ghi lại bởi Những Người Rèn Luyện.
/ Minh hoạ bởi Akira Kusaka.

Đối thoại 6.
#Doithoai #Ngam #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

NGẪM là những lời chia sẻ bởi Người Rèn luyện (NRL) và Người Chia sẻ (NCS) trong những buổi rèn luyện hàng tuần của Chúng tôi.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top