fbpx

Làm thế nào để được tự do?

NCS: Sự tự do của các em là gì?
NRL 1: Tự do là khi em được thoải mái làm bất cứ việc gì.
NRL 2: Tự do với em tức là không có gì có thể cản trở em, em có thể làm tất cả những điều em muốn, em có thể kiểm soát được bản thân và thay đổi tất cả để phù hợp với mong muốn của mình.
NRL 3: Với em, loại tự do thứ nhất là được làm điều mình muốn với sự thoải mái. Còn loại tự do thứ hai là cảm giác em không bị ảnh hưởng, không giới hạn bản thân, em thấy đấy mới là tự do.
NRL 4: Em nghĩ tự do chỉ là một trạng thái cảm xúc và sẽ chẳng bao giờ con người được thực sự tự do.
NRL 5: Tự do là việc mà em không bị bám chấp vào suy nghĩ, cảm xúc của mình, tập trung vào hiện tại, đang làm gì thì nó là như thế.

NCS: Tự do có thể chỉ là những ảo tưởng, suy diễn hay nhãn dán do mỗi người tự đặt ra để làm cho những ham muốn, dính chấp của mình trở nên đẹp đẽ, dễ dàng. Ngay khoảnh khắc mình muốn tự do là mình đang không tự do rồi, bởi vì mình bị “trói” vào ham muốn.
.

/ Ghi lại bởi Những Người Rèn Luyện.
/ Minh hoạ bởi Francesco Bongiorni.

Đối thoại 3.

#Doithoai #Ngam #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

NGẪM là những lời chia sẻ bởi Người Rèn luyện (NRL) và Người Chia sẻ (NCS) trong những buổi rèn luyện hàng tuần của Chúng tôi.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top