fbpx

Làm sao em có thể bớt nghĩ nhiều?

NRL: Làm sao em có thể bớt nghĩ nhiều?
NCS: Tại sao em muốn bớt nghĩ nhiều?
NRL: Vì nghĩ nhiều làm cho em đa nghi.
NCS: Thì sao?
NRL: Khi đa nghi em thường nghĩ ra nhiều tình huống khác nhau, và hầu hết là tiêu cực, mặc dù có thể bản chất không đến thế. Việc này làm cho em cảm thấy tồi tệ, em thấy mình đang bị kéo xuống.
NRL: Tại sao em không chia sẻ cho họ?
NCS: Vì em sợ làm tổn thương họ.
NRL: Em có muốn họ thành thật với em không?
NRL: Có ạ.
NCS: Tức là em đang không thành thật với họ vì em sợ làm họ tổn thương. Nhưng em vẫn muốn họ thành thật với mình đúng không?
NRL: Vâng.
NCS: Em sợ làm tổn thương người khác, nhưng chính em đang bị tổn thương.
NCS: Em muốn người khác thành thật với mình, trong khi chính em đang không thành thật với họ. Đó là ích kỷ.
NCS: Không phải nghĩ nhiều làm cho em đa nghi, mà việc em đang không tin tưởng người khác, làm cho em suy diễn, hay chính là nghĩ nhiều trong trường hợp này. Tất cả có thể xuất phát từ việc em đã không dũng cảm chia sẻ sự thật với họ.
.
/ Ghi lại bởi Những Người Rèn Luyện.
/ Minh hoạ bởi Anna Kovecses.

Đối thoại 1.

#Doithoai #Ngam #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

NGẪM là những lời chia sẻ bởi Người Rèn luyện (NRL) và Người Chia sẻ (NCS) trong những buổi rèn luyện hàng tuần của Chúng tôi.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top