fbpx

Làm sao để không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc?

NRL: Dạo gần đây em luôn mong muốn được đền bù về mặt cảm xúc sau khi đi làm về. Làm sao để em có thể vượt qua nó?
NCS: Tại sao em lại muốn như vậy?
NRL: Em cảm thấy mệt mỏi. Một phần là từ trong cơ thể em. Nhưng em nghĩ bản thân muốn một thứ gì đó vui còn việc mệt mỏi, thực ra chỉ là ở trong tâm trí – có lúc nó là giả.
NCS: Tại sao em lại muốn có một cái gì đó vui?
NRL: Em muốn được bù đắp, sau khi đã học ở trường và đã làm ở công ty.
NCS: Tức là việc học ở trường và làm ở công ty làm em không vui, sau đó khi về nhà em muốn bù đắp, hay nói cách khác là em muốn làm gì đó để cảm thấy vui phải không?
NRL: Vâng. Vấn đề là trước khi em làm gì đó để vui, như khi đi chơi, em thấy đó là giây phút dành cho bản thân mình. Nhưng sau đó, em vẫn cảm thấy mệt, là không đủ, là không thực sự dành thời gian cho chính mình.
NCS: Em đã làm những gì để giải quyết điều đó?
NCS: Em có quan sát và nhận ra rằng có thể em đang bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và cảm xúc đến rồi đi. Em cũng đã xem xét lại đâu là việc dành thời gian cho bản thân mình, lần đầu tiên em nhận ra việc quan sát hơi thở là việc thực sự dành cho bản thân mình chứ không còn ngụy biện để không làm như trước nữa.

NCS: Để không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc thì đầu tiên em có thể cần hiểu bản chất của cảm xúc trước. Cảm xúc, tâm trạng có thể thay đổi liên tục về mức độ, cường độ theo thời gian và là phần ngọn phản ánh những thứ gốc bên trong mình. Nếu mình không dành thời gian để hiểu, giải quyết những thứ gốc đó, mà chỉ chạy theo cảm xúc thôi thì có khả năng rất cao là mình đang bám dính, bám chấp hay bị, sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc đó.

.

/ Ghi lại bởi Những Người Rèn Luyện.
/ Minh hoạ bởi Akira Kusaka

Đối thoại 5.
#Doithoai #Ngam #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

NGẪM là những lời chia sẻ bởi Người Rèn luyện (NRL) và Người Chia sẻ (NCS) trong những buổi rèn luyện hàng tuần của Chúng tôi.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top