fbpx

Hành trình rèn luyện 4 tháng của tôi thế nào?

Thấm thoát mùa hè đã trôi qua, thu đã đến và kỳ thực tập tại doanh nghiệp của tôi cũng dần khép lại. Tôi nhớ những ngày thực tập đầu tiên, thật bỡ ngỡ và hồi hộp, cảm giác đó khiến tôi luôn canh cánh trong lòng.

Ngày đầu tiên làm quen với WellLiving là một ngày nắng hạ, vậy mà giờ đã lập thu. Tôi có cảm giác vẫn như mới ngày nào. 

17.04.2023.

17.08.2023.

Những tháng ngày thực tập và rèn luyện với tư cách là Thực tập sinh của tôi đã khép lại.

1. Hành trình rèn luyện là gì?

Rèn luyện là quá trình chủ động học hỏi, tư duy, thay đổi cho sự tiến bộ, không nương tựa vào ai hay vào đâu. Hành trình rèn luyện của mỗi người có thể khác nhau về những định hướng, mục tiêu, sở thích nhưng đều hướng đến những sự hoàn thiện tích cực cho bản thân.

Đối với cá nhân tôi, hành trình rèn luyện không phải chỉ kéo dài ngày một, ngày hai hay chỉ vài ba ngày mà là cả một quãng đường dài. Trên quãng đường đó, tôi có thể gặp những rào cản, những cám dỗ, những định kiến, thậm chí là những lời chỉ trích tiêu cực. Nhưng dù thế nào chăng nữa, tôi vẫn trân quý những điều đó bởi đây là những yếu tố giúp cân bằng cuộc sống và là mảnh ghép cho sự hoàn thiện của bản thân trong tương lai. 

2. Hành trình rèn luyện trong tôi  

Hành trình rèn luyện của tôi như thế nào? Liệu có phải một con đường trải đầy những hy vọng, những hạnh phúc, cảm giác luôn được che chở, vỗ về? Hay là những con đường sỏi đá, gập ghềnh, đôi khi có vài lần xóc nảy? 

Thực sự, sau 4 tháng được rèn luyện và phát triển tại WellLiving, tôi cảm nhận được rằng bất kể hành trình nào cũng đều rất khó khăn và gian khổ. Sự khó khăn đó không chỉ đển từ bất kỳ một nhân tố hay cá nhân nào cả mà là sự kết hợp của tất cả những yếu tố xung quanh.

Đôi lúc, tôi cảm thấy bản thân thật may mắn khi bước vào hành trình này. Một đứa trẻ 21 tuổi lần đầu bước ra thế giới, đứa trẻ đó cảm thấy thế giới thật đẹp, thật thú vị nhưng cũng rộng lớn biết bao. Nhiều lúc, thế giới đó rộng lớn đến nỗi bản thân trở nên nhỏ bé, lạc lõng vô cùng và dường như mình đang chậm hơn dòng chảy của thời gian. 

Thế nhưng, điều thần kỳ đã xuất hiện, tôi may mắn khi gặp những người dẫn dắt luôn quan tâm, luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ. Tôi cảm thấy hạnh phúc bởi bản thân đã không bao giờ bỏ lỡ những lời trách móc, chê bai và những lời động viên, chia sẻ từ mọi người.

Hành trình của tôi có khó, có hơi bỡ ngỡ nhưng thật may vì cạnh tôi có những người đồng hành tuyệt vời. 

3. Những điều lắng đọng 

Mọi khoảnh khắc đối với tôi đều thật đẹp và trân quý. Những điều lắng đọng trong tôi là những ngày hè oi nóng, những hành động quan tâm từ người bạn đồng hành và những khoảnh khắc được cùng nhau rèn luyện.

Tôi cảm thấy bản thân mình nhỏ bé và cần rèn luyện, học hỏi rất nhiều. Tôi cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn những điều tích cực đã luôn ưu ái tôi, đặc biệt cảm ơn bản thân vì đã luôn lắng nghe chính mình, sẵn sàng học hỏi và không ngại rèn luyện.

Dẫu hành trình phía trước có thế nào, thì tôi vẫn sẽ luôn cố gắng, tìm ra những mảnh ghép cho bản thân và hoàn thiện chúng mỗi ngày, mỗi ngày.
.

Chuyện rèn luyện 6.

#Chuyenrenluyen #Chuyen #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

CHUYỆN là những chia sẻ của Thành viên về Hành trình thay đổi chính mình tại Môi trường Những Người Rèn Luyện, thuộc WellLiving Vietnam.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top