fbpx

Câu chuyện cuối năm

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, năm 2023 sẽ khép lại. Mỗi năm trôi qua, tôi đều nhận được những bài học đáng giá, những kỉ niệm khó quên, những niềm vui, nỗi buồn khó tả. Mỗi dòng cảm xúc, mỗi khoảnh khắc của năm cũ đều khiến tôi trân trọng, nâng niu bởi những điều nhỏ bé đó đã vun đắp nên “tôi” của hiện tại. 

1. 2023 của bạn như thế nào?

2023 của tôi là một năm đáng nhớ. Tôi được tận hưởng, được trải nghiệm nhiều hơn, được làm điều mình thích và cũng được thử những điều mình không thích. Mặc dù vẫn có những điều còn dang dở, nhưng tất cả đối với tôi đều trọn vẹn. 

Năm 2023, tôi là cô sinh viên năm 3 đại học, vẫn có sự ngây ngô nhưng cũng có chút lắng lo cho cuộc sống. Điều khiến năm 2023 của tôi trở nên khác biệt nhất là tôi bắt đầu thực tập và trải nghiệm chân thực cuộc sống của người lớn. Tôi cũng trải qua cảm giác băn khoăn giữa những lựa chọn, lo lắng giữa những dự định tương lai, tôi nên chọn theo sở thích bản thân hay nguyện vọng cha mẹ. Cuối cùng, tôi chọn theo bản thân, dám làm điều mình chưa từng thử, dám sẵn sàng với điều mình thích và kiên trì theo sự lựa chọn của chính mình.

Tôi nhận được nhiều hơn những gì tôi dự định ở kỳ thực tập, không chỉ có kiến thức mà cả kỹ năng sống. Tôi nhận ra rằng, bản thân chỉ cần cố gắng mỗi ngày một chút, một chút, thì chắc chắn những điều tích cực sẽ đến bên bạn. Tôi học được cách trân quý mọi thứ xung quanh, tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất, yêu bản thân và nâng niu sức khỏe của chính mình.

2023 sức khỏe của tôi cũng tệ đôi chút, tôi mắc một căn bệnh khó nói của tuổi 20, tôi đau lưng, đau vai gáy, mỏi cổ và nhiều lúc cảm giác như cơ thể thực sự mệt mỏi. Tôi nhận ra mình đã quá ngược đãi bản thân, tôi bắt chúng làm việc quá nhiều, bắt chúng tận dụng mọi thời gian, cưỡng ép chúng để thỏa mãn nhu cầu về bản thân. Lâu ngày, cơ thể cũng biết mệt mỏi, chúng phản kháng, biểu tình để đòi lại sự cân bằng. Lúc này, tôi cảm thấy hóa ra mình đã quên mất chính mình. 

Tôi nhớ anh Johnny (sếp của tôi) từng nói với tôi rằng “Nếu em cứ sống như thế này, sau 30 tuổi em sẽ tã”. Mới đầu, tôi thấy đôi chút chạnh lòng với câu nói đó. Những dần dần, tôi nhận ra, đúng là với những thứ tôi ngược đãi bản thân, việc “tã” có thể xảy ra sớm hơn những gì anh đã nói. 

Tôi bắt đầu để bản thân nghỉ ngơi, sắp xếp lại quỹ thời gian của mình để cơ thể được nghỉ ngơi đúng lúc. Tôi trân quý hơn sức khỏe của chính mình. Tôi chợt nhận ra, chỉ cần cơ thể khỏe mạnh, mọi điều bạn muốn mới có thể hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.

2. Điều gì khiến 2023 của bạn trở nên trân quý?

Năm 2023 đến với tôi cùng nhiều điều quý giá. Tôi luôn có gia đình đồng hành, luôn được chở che, bao bọc, vỗ về mặc dù tôi đã không ít lần làm cha mẹ buồn lòng. Tôi gặp được những người bạn luôn sẵn sàng bên cạnh, động viên và yêu thương tôi, luôn dành cho tôi những điều tuyệt vời nhất. 

Tôi may mắn gặp được những người đồng nghiệp, những người anh chị luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ chính mình. Họ luôn nói cho tôi những điều để giúp bản thân tôi phát triển tốt hơn, dạy tôi cách giải tỏa cảm xúc, nhận biết, quan sát những vấn đề kiềm chế bản thân và yêu thương chính mình

Mỗi người đến và đi cùng tôi trong năm 2023 đều khiến tôi lớn lên từng ngày. Tôi muốn cảm ơn cả những người ở lại và những người đi, cảm ơn vì những khoảnh khắc thật đẹp. 

3. Bạn có muốn nhắn nhủ gì với bản thân của 2023 không?

Tôi muốn cảm ơn bản thân thật nhiều. Tôi cảm ơn vì bạn luôn cùng tôi cố gắng, không ngại khó, ngại khổ, cảm ơn vì sẵn sàng cùng tôi đi hơn 60km mỗi lần đi làm để tôi được tiếp tục đồng hành với công việc mình thích, cảm ơn vì sẵn sàng cùng tôi vượt qua những rào cản của chính mình và tạo nên tôi của hiện tại.

Tôi biết nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng bạn không bao giờ nản bước và bỏ cuộc. Tôi cảm ơn bản thân đã kiên trì với chính mình, cảm ơn vì luôn thẳng thắn với mọi thức và sẵn sàng sống cho chính mình.

Chỉ nhanh thôi, 2024 sẽ đến, tôi mong bạn luôn mạnh khỏe, luôn hạnh phúc như 2023. 

Tạm biệt và cảm ơn 2023.

Mở lòng 8.

#Molong #Lang #Nhungnguoirenluyen #WellLvingVietnam

LẮNG là những chia sẻ của các Thành viên trên hành trình thay đổi tại Môi trường Những Người Rèn Luyện, thuộc WellLiving Vietnam.

Nội dung này được dựa trên quan điểm cá nhân, nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định. Chuyên mục được viết theo tiêu chuẩn xuất bản riêng và có thể đã được chỉnh sửa để phù hợp với việc truyền đạt đúng hay rõ ràng thông tin, nhưng có thể không hoàn toàn chính xác bởi sự giới hạn của ngôn ngữ, có thể được nhìn nhận khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi thời điểm nhất định.

WellLiving Vietnam là hệ sinh thái các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống toàn diện của con người, bắt đầu từ kiến thức và không gian sống.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top